[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.908)] CapitaSpring (Singapore): Tòa nhà sở hữu nông trại đô thị cao nhất thế giới

29-03-2023

(Kyluc.vn -WorldKings.org) Nông trại Food Forrest rộng 930m2, nơi trồng vô số loại cây ăn được, nằm trên tầng 51 của tòa nhà CapitaSpring.

CapitaSpring là một tòa nhà chọc trời ở Downtown Core, Singapore. Tòa nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc BIG và kiến trúc sư Carlo Ratti. Với chiều cao 280 m, tính đến năm 2022, tòa nhà là tòa nhà cao thứ hai ở Singapore, sau One Raffles Place, United Overseas Bank Plaza One và Republic Plaza.

Ảnh minh họa  Nguồn: Dall-E

Tại CapitaSpring, các nhà hàng Kaarla và Oumi của 1-Arden tạo thành một hệ sinh thái với nông trại đô thị Food Forrest rộng 930m2.

1-Arden là sự phát triển đa ý tưởng của 1-Group bao gồm Nhà hàng và Bar Kaarla, phục vụ các món ăn ven biển của Úc và do đầu bếp John-Paul Fiechtner phụ trách; Oumi, một nhà hàng kappo Nhật Bản hiện đại do đầu bếp Lamley Chua đứng đầu; và Food Forrest rộng 930m2, nơi trồng vô số loại cây ăn được, tất cả đều nằm trên tầng 51 của CapitaSpring.

Nông trại Food Forrest được giám sát bởi Christopher Leow của Edible Garden City. Leow hợp tác chặt chẽ với Fiechtner, người cũng là bếp trưởng của 1-Arden, để trồng các loại cây trồng mà các nhà hàng và quán bar có thể sử dụng trên khắp năm khu vườn theo chủ đề của Food Forest: Vườn Di sản Ẩm thực Singapore, Vườn Sức khỏe, Vườn Potager Địa Trung Hải, Vườn Nhật Bản Potager và Vườn bản địa Úc.

Bất cứ thứ gì đang trong mùa hoặc sẵn sàng được thu hoạch vào bất kỳ ngày cụ thể nào sẽ được chuyển đến tay các đầu bếp sáng tạo của họ. Và, đổi lại, chất thải thực phẩm từ các nhà hàng, chẳng hạn như thịt vụn của cá và rau củ, được biến thành các loại phân bón có mục đích khác nhau để giữ cho khu vườn tươi tốt, khỏe mạnh và đa dạng sinh học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)