[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - (P.922)] Museum Kimchikan (Hàn Quốc): Bảo tàng kimchi đầu tiên trên thế giới

22-05-2023

(Kyluc.vn -WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1986, bảo tàng này là bảo tàng đầu tiên dành riêng cho kim chi.

Bảo tàng Kimchikan, trước đây là Bảo tàng Kimchi, là một bảo tàng dành riêng cho kim chi; một trong những món ăn chính của ẩm thực Hàn Quốc. Triển lãm tập trung vào lịch sử của thực phẩm, nhiều loại lịch sử và khu vực của nó, và tầm quan trọng của nó đối với văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bảo tàng thu thập dữ liệu và số liệu thống kê về kim chi và thường xuyên tổ chức các hoạt động cho du khách, chẳng hạn như trình diễn quy trình làm kim chi, nếm thử kim chi và các lớp học nấu ăn. Bảo tàng Kimchi Field là bảo tàng thực phẩm đầu tiên của Hàn Quốc. Năm 2015, nó được CNN bình chọn là một trong những bảo tàng ẩm thực tốt nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Bảo tàng Kimchi Field được thành lập vào năm 1986 và nằm ở quận Jongno của Seoul, Hàn Quốc. Từ năm 1987, bảo tàng được quản lý bởi Pulmuone Inc., một trong những công ty sản xuất thực phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc. Năm 1988, bảo tàng được chuyển đến COEX (Trung tâm Triển lãm và Hội nghị) liên quan đến Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc. Năm 2000, bảo tàng được cải tạo để mở rộng và cải thiện cơ sở vật chất phục vụ du khách trước Hội nghị Á-Âu lần thứ ba tại Seoul, được thiết kế để tăng cường mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa 41 quốc gia thành viên.

Bảo tàng cung cấp các giải thích chi tiết về quy trình làm kim chi, với một bức tranh tầm sâu cho từng bước. Ngoài ra còn có một phần trong đó mọi người có thể xem môi trường điển hình để làm kim chi, bao gồm các dạng đồ gốm lịch sử được sử dụng cho quá trình lên men và bảo quản.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử    


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)