[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - P.930] Namyangju Organic Museum (Hàn Quốc): Bảo tàng nông nghiệp hữu cơ đầu tiên trên thế giới

10-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Namyangju Organic Museum hay Bảo tàng Hữu cơ Namyangju được xây dựng tại Joan-myeon vào tháng 8 năm 2011. Bảo tàng đã được đề cử đăng cai Đại hội Hữu cơ Thế giới IFOAM (Liên đoàn các Phong trào Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế) lần thứ 17 vào năm 2011, đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức ở Châu Á.

Namyangju Organic Museum là một công viên quy mô lớn theo chủ đề “hữu cơ”. Công viên chủ đề bao gồm bảo tàng trưng bày nhiều nội dung liên quan đến chủ đề hữu cơ; Cocomong Farm Village nơi trẻ em có thể trở thành những nông dân tí hon và tham gia các hoạt động ngũ quan; Chợ Nông sản có các chương trình trải nghiệm thực phẩm hữu cơ và nhà hàng; và khu trải nghiệm sinh thái, nơi du khách có thể tìm hiểu và trải nghiệm canh tác nông nghiệp hữu cơ.

Nguồn ảnh: Wikipedia

Công viên chủ đề hữu cơ Namyangju bao gồm hai tầng trên mặt đất. Bên ngoài công viên giải trí hữu cơ là phòng biểu diễn ngoài trời và phòng trải nghiệm động vật. Bên trong, có phòng triển lãm, phòng trải nghiệm, quán cà phê, v.v.

Nguồn ảnh: Flickr

Trong phòng triển lãm, bạn có thể có nhiều trải nghiệm khác nhau bằng cách cảm nhận và nhìn thấy các yếu tố canh tác hữu cơ từng bước của canh tác truyền thống theo 24 nhóm theo mùa, sự khôn ngoan của canh tác hữu cơ và ý nghĩa của thực phẩm bản địa. Hơn nữa, bạn có thể trải nghiệm những yếu tố tiềm ẩn đằng sau sự sung túc, chẳng hạn như mặt khác của sự phong phú được cung cấp bởi một nền văn hóa giàu có về thực phẩm, quần áo và nơi ở phát sinh từ nông nghiệp, sản xuất hàng loạt do công nghiệp hóa và hai mặt của cuộc sống có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của gia đình và đường phố. Các chương trình trải nghiệm bao gồm làm khăn tay, làm côn trùng bằng gỗ và làm nhà giun đất.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do ASRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)