[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - (P.967)] Sammy Ofer Fortified Underground Emergency Hospital (Israel): Bệnh viện dưới lòng đất lớn nhất thế giới

17-10-2023

(Kyluc.vn -WorldKings.org) Bệnh viện có diện tích 60.000m2 với 2.000 giường bệnh độc lập.

Sammy Ofer Fortified Underground Emergency Hospital (Bệnh viện cấp cứu ngầm kiên cố Sammy Ofer), tọa lạc tại trong khuôn viên Cơ sở chăm sóc sức khỏe Rambam ở Haifa, Israel, là bệnh viện ngầm lớn nhất thế giới.

Ảnh: internet

Được đặt tên và tài trợ chủ yếu bởi Sammy Ofer quá cố, cơ sở 2.000 giường này là cơ sở lớn nhất trên thế giới. Trong thời bình, nơi đây phục vụ như một bãi đậu xe ngầm có sức chứa 1.500 xe.

Ảnh: internet

Bệnh viện Sammy Ofer có tường và trần bê tông cốt thép dày 40 cm, hàng chục thiết bị thông gió và lọc không khí, được trang bị bộ lọc carbon và HEPA để sàng lọc các tác nhân sinh học và hóa học, cùng các ống dẫn có mặt mềm có thể thu vào, được giấu kín có thể kéo ra ngoài để cung cấp điều hòa cho toàn bộ không gian.

Sẽ mất khoảng 72 giờ để biến nhà để xe thành một bệnh viện hoạt động đầy đủ, có thể thực hiện các chức năng y tế cốt lõi, bao gồm các đơn vị lọc máu cho gần 100 bệnh nhân, một khu hộ sinh, một khoa ung thư, bốn phòng phẫu thuật và một đơn vị X quang.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do Viện kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử

https://worldkings.org/news/asia-records-institute/worldkings-worldkings-news-asia-records-institute-asri-sammy-ofer-fortified-underground-emergency-hospital-largest-underground-hospital-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)