[Viện Kỷ Lục Châu Á (ASRI) - Đề Cử - (P.984)] Bảo tàng Di sản Văn hóa Phi vật thể Tây Tạng (Trung Quốc): Bảo tàng di sản văn hóa phi vật thể cao nhất thế giới

29-11-2023

(Kyluc.vn -WorldKings.org) Bảo tàng có diện tích 40.000 mét vuông ở thủ phủ khu vực Lhasa, cao 3.750 mét so với mực nước biển.

 Bảo tàng Di sản Văn hóa Phi vật thể Tây Tạng nằm ở Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Tòa nhà được thành lập để giới thiệu và bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể phong phú của người dân Tây Tạng.

Được hoàn thành trong 2 năm. bảo tàng di sản văn hóa phi vật thể cao nhất thế giới mở cửa đón công chúng vào nửa cuối năm 2018. Bảo tàng có diện tích 40.000 mét vuông ở thủ phủ khu vực Lhasa, ở độ cao 3.750 mét so với mực nước biển.

Thiết kế của tòa nhà chính dựa trên phong cách của Cung điện Potala và Đền Jokhang, kết hợp các kỹ thuật xây dựng truyền thống của Tây Tạng với phong cách kiến trúc đương đại.

Bảo tàng trưng bày hàng trăm hiện vật di sản văn hóa phi vật thể như hát Gesar, opera Tây Tạng và tranh Thangka, bao gồm các tập quán và biểu hiện sống động được người Tây Tạng truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bảo tàng còn có một khu vườn xung quanh rộng tới 25.000 mét vuông cũng có gần 1.000 cây, trong đó có một số loài chỉ có thể tìm thấy ở cao nguyên Tây Tạng và những loài khác từ khắp Trung Quốc.

​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do Viện kỷ lục Châu Á (ASRI) đề cử

https://worldkings.org/news/asia-records-institute/worldkings-worldkings-news-asia-records-institute-asri-tibet-museum-for-intangible-cultural-heritage-worlds-highest-altitude-intangible-cultural-heritage-museum

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)