(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P24 - Công viên giải trí Bakken (Đan Mạch): Công viên giải trí lâu đời nhất Châu Âu

28-02-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Với một lịch sử phong phú và kéo dài hơn bốn thế kỷ, công viên giải trí Bakken chính là công viên giải trí lâu đời nhất Châu Âu.

Công viên giải trí Bakken nằm tại thị trấn Klampenborg (gần Copenhagen, Đan Mạch). Nơi đây thường được gọi là "Dyrehavsbakken" (có nghĩa là "Đồi của công viên hươu" trong tiếng Anh) vì nằm liền kề với Jægersborg Dyrehave - Một công viên rừng rộng lớn nổi tiếng những đàn hươu.

File:Bakken entry.jpg

Ảnh: Internet

Lịch sử của công viên giải trí Bakken bắt đầu từ năm 1583, khi một con suối tự nhiên có đặc tính chữa bệnh nổi tiếng được phát hiện. Khi mùa xuân đến, mọi người bắt đầu tụ tập tại nơi này và theo thời gian, những người bán hàng và nghệ sĩ giải trí đã dựng lên các quầy hàng và điểm tham quan để phục vụ du khách đến đây.

Đến đầu thế kỷ 17, Bakken bắt đầu có hình ảnh chuyên nghiệp hơn với các quầy hàng đặt cố định và các dịch vụ giải trí khác nhau, trở thành một điểm đến nổi tiếng với những người dân địa phương muốn tìm kiếm sự giải trí và vui chơi.

Vào thế kỷ 18, Bakken nhận được sự bảo trợ của hoàng gia Đan Mạch khi Vua Christian V tuyên bố đây sẽ là nơi săn bắn của hoàng gia. Hành động này đã nâng cao vị thế của Bakken và thu hút thêm nhiều du khách đến với nơi này.

Queue outside the cigarette shop at Bakken (amusement park) in Klampenborg.  Summer 1945. (9266008983) - PICRYL - Public Domain Media Search Engine  Public Domain Search

Ảnh: Internet

Trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, công viên giải trí Bakken tiếp tục quá trình mở rộng và hiện đại hóa công viên. Các trò chơi và điểm tham quan mới đã được thêm vào, đồng thời công viên trở nên nổi tiếng với bầu không khí lễ hội sôi động và các lựa chọn đa dạng cho việc giải trí.

Trong thế kỷ 20 và 21, công viên giải trí Bakken đã trải qua quá trình hiện đại hóa và đổi mới hơn nữa để theo kịp sự thay đổi về thị hiếu và tiêu chuẩn của khách tham quan. Các trò chơi, điểm tham quan và cơ sở vật chất mới đã được bổ sung, đồng thời nhiều nỗ lực đã được thực hiện để bảo tồn nét đặc sắc và dấu ấn lịch sử của công viên.

Một trong những điểm đặc biệt nhất trong lịch sử của công viên giải trí Bakken là lịch sử hoạt động liên tục hơn 400 năm. Điều này đã giúp Bakken được công nhận rộng rãi là công viên giải trí lâu đời nhất ở châu Âu. Mặc dù ngày thành lập chính xác của công việc không được ghi nhận chính xác, nhưng thời gian hoạt động liên tục và quá trình phát triển thành một công viên giải trí lớn như ngày nay đã khiến công viên giải trí Bakken trở thành một địa danh lịch sử quan trọng của Châu Âu.

File:Bakken Koncert Friluftsscenen Die Herren Cover Tirsdag.jpg

Ảnh: Internet

Tại Bakken, có rất nhiều hoạt động giải trí đa dạng để phục vụ khách tham quan như tàu lượn siêu tốc, băng chuyền, xe đụng hoặc vòng đu quay. Ngoài ra, còn có rất nhiều trò chơi, trò chơi điện tử và quầy hàng thực phẩm phục vụ nhiều loại món ăn và đồ ăn nhẹ. Ngoài các trò chơi và trò chơi, Bakken còn cung cấp nhiều hình thức giải trí khác nhau, bao gồm nhạc sống, biểu diễn trên sân khấu, chương trình ảo thuật, v.v. Trong những tháng hè, công viên thường tổ chức thêm các buổi hòa nhạc và sự kiện ngoài trời để du khách có thể hòa mình vào bầu không khí sôi động của công viên. 

Công viên giải trí Bakken không chỉ là điểm đến nổi tiếng dành cho những người thích cảm giác mạnh và các gia đình mà còn là một địa danh lịch sử và văn hóa thể hiện các hoạt động giải trí và thư giãn kéo hàng thế kỷ ở Đan Mạch.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

Do Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) đề cử

https://euri.world/euri-records/euri-2024-journey-to-promote-records-in-europe-p24-bakken-denmark-europes-oldest-amusement-park/


​Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)