(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P58 - Aeroclub de France (Pháp): Tổ chức đầu tiên trên thế giới cấp bằng phi công

31-03-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Aeroclub de France, thành lập vào năm 1898, là câu lạc bộ hàng không đầu tiên trên thế giới và đóng một vai trò không thể phủ nhận trong quá trình phát triển sơ khai của ngành hàng không ở Pháp và trên toàn thế giới.

Aeroclub de France được thành lập tại Paris vào ngày 20 tháng 10 năm 1898 bởi một nhóm những người đam mê về tiềm năng của ngành hàng không. Từ khi ra đời, câu lạc bộ đã không ngừng nỗ lực để thúc đẩy các hoạt động và sự phát triển của ngành hàng không. Tổ chức này đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc thúc đẩy sự quan tâm đến ngành hàng không, đồng thời hỗ trợ các sự kiện hàng và định hình ngành hàng không.

Aéro-Club de France

Vào đầu thế kỷ 20, khi ngành hàng không trở nên phổ biến hơn, Aeroclub de France bắt đầu cấp giấy phép cho các phi công. Những giấy phép này chứng tỏ trình độ bay của cá nhân và là loại giấy tờ rất quan trọng để chứng minh năng lực của phi công với các cơ quan quản lý hàng không và các nhà tuyển dụng.

undefined

Aeroclub de France cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục cho các phi công và người yêu thích hàng không. Đồng thời, tổ chức này còn cung cấp các nguồn lực, cơ sở vật chất và kiến thức chuyên môn để giúp các phi công học lái máy bay cải thiện kỹ năng và cập nhật với những phát triển trong ngành hàng không.

Khi công nghệ hàng không phát triển, Aeroclub de France tích cực tham gia hỗ trợ vào sự phát triển của các thiết kế máy bay, động cơ và kỹ thuật bay mới. Aeroclub de France đã tổ chức và hỗ trợ các sự kiện và cuộc thi hàng không khác nhau, từ nhựng buổi trình diễn hàng không đầy kích thích đến các cuộc thi nhào lộn trên không. Những sự kiện này không chỉ giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ và kỹ năng hàng không mà còn truyền cảm hứng cho sự đổi mới trong ngành.

Chroniques du ciel. Les 120 ans de l'Aéro-Club de France

Trong thời đại hiện đại, tổ chức này tiếp tục hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy ngành hàng không và hỗ trợ lợi ích của các thành viên, đồng thời tiếp tục tổ chức các sự kiện, cung cấp các chương trình đào tạo và ủng hộ các chính sách thúc đẩy ngành hàng không.

Suốt lịch sử hoạt động của mình, Aeroclub de France đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của ngành hàng không ở Pháp và đã đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc định hình ngành hàng không toàn cầu.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

 

Do Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) đề cử

 

https://euri.world/euri-records/euri-2024-journey-to-promote-records-in-europe-p58-aeroclub-de-france-france-the-worlds-first-organization-to-issue-pilot-licences/


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)