(VIỆN KỶ LỤC CHÂU ÂU - EURI 2024) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Châu Âu - P59 - Liên hoan phim Venice (Ý): Liên hoan phim lâu đời nhất Châu Âu

01-04-2024

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Liên hoan phim Venice còn được gọi là Liên hoan phim quốc tế Venice. Đây là một trong những liên hoan phim lâu đời và danh giá nhất trên thế giới.

Được thành lập như một nền tảng để giới thiệu về nghệ thuật điện ảnh cùng với các loại hình nghệ thuật khác bởi Bá tước Giuseppe Volpi di Misurata khi ông đang là chủ tịch của Biennale di Venezia, Liên hoan phim Venice ban đầu được thành lập như một phần của Venice Biennale - Một sự kiện văn hóa nổi tiếng quốc tế được tổ chức tại Venice. Liên hoan phim Venice đầu tiên diễn ra vào tháng 8 năm 1932, cột mốc này đã đánh dấu Liên hoan phim quốc tế Venice trở thành một trong những liên hoan phim sớm nhất trên thế giới. 

Liên hoan phim Venice thường diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 hàng năm tại đảo Lido (Venice, Ý). Khung cảnh đẹp như tranh vẽ của hòn đảo Lido đã mang đến một bối cảnh quyến rũ và thu hút cho các buổi chiếu phim, sự kiện và hoạt động của Liên hoan phim. Đây là một trong những sự kiện lớn trong lịch điện ảnh quốc tế, thường được coi là khởi đầu cho một mùa giải thưởng danh giá trong lĩnh vực điện ảnh.

Venice International Film Festival announces call for Venice Gap-Financing  Market - British Cinematographer

Với lịch sử tổ chức lâu dài, liên hoan phim Venice là nơi trình chiếu và là bệ phóng cho những bộ phim đạt được thành công lớn về mặt thương mại lẫn giới phê bình. Ngoài việc trình chiếu các bộ phim, Liên hoan phim quốc tế Venice còn có tác động văn hóa rộng lớn, sự kiện này đóng vai trò là nơi giao lưu và gặp gỡ của các nhà làm phim, chuyên gia trong ngành, nhà phê bình và những người đam mê điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới, đồng thời góp phần thúc đẩy đối thoại, hợp tác và nâng cao lĩnh vực điện ảnh. 

Trải qua nhiều năm, Liên hoan phim Venice ngày càng phát triển về tầm vóc lẫn tầm ảnh hưởng, trở thành một trong những liên hoan phim danh giá nhất toàn cầu. Sự kiện là nơi mang đến cơ hội cho các nhà làm phim từ khắp nơi trên thế giới quy tụ lại và giới thiệu những đứa con tinh thần của họ, góp phần ghi nhận các phong trào và xu hướng điện ảnh khác nhau trên toàn thế giới.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau, Liên hoan phim Venice vẫn luôn giữ vững vị thế là một trong những liên hoan phim lâu đời và danh giá nhất thế giới. Sự kiện tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy điện ảnh quốc tế và thúc đẩy trao đổi văn hóa giữa các nhà làm phim và khán giả trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)

Do Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI) đề cử

https://euri.world/euri-records/euri-2024-journey-to-promote-records-in-europe-p46-the-venice-film-festival-italy-europes-oldest-film-festivals/


Hoài Phương - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) (Nguồn ảnh: Internet)