[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1017] Weymouth Speed Week (Anh): Cuộc thi đua thuyền tốc độ thường niên lâu đời nhất thế giới

14-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 và được tổ chức liên tục kể từ đó, Weymouth Speed Week là sự kiện đua thuyền tốc độ thường niên lâu đời nhất thế giới.

Weymouth Speed Week là sự kiện chèo thuyền thường niên được tổ chức tại Weymouth, Dorset, Anh. Đây là một trong những sự kiện đua thuyền tốc độ lớn nhất và uy tín nhất, thu hút các thủy thủ từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này được tổ chức trong khoảng thời gian 7 ngày, bắt đầu từ đầu tháng 10.

Ảnh minh họa

Weymouth Speed Week được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 và được tổ chức liên tục kể từ đó. Sự kiện này dành cho nhiều loại phương tiện có buồm khác nhau, bao gồm lướt ván buồm, lướt ván diều và thuyền catamaran. Kỷ lục tốc độ hiện tại khi đi thuyền quanh Vịnh Weymouth thuộc về Paul Larsen, người đã thiết lập tốc độ 50,9 hải lý/giờ vào năm 2012.

Weymouth Speed Week là một động lực kinh tế lớn cho khu vực địa phương. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách đến Weymouth và cũng tạo ra doanh thu đáng kể cho các doanh nghiệp địa phương. Weymouth Speed Week 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 10. Sự kiện này đã mở đăng ký cho các thí sinh và bạn có thể tìm thấy thêm thông tin trên trang web WPNSA.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-weymouth-speed-week-world-s-oldest-speed-sailing-event


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)