[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1018] Annecy International Animated Film Festival (Pháp): Liên hoan phim hoạt hình lâu đời nhất thế giới

15-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1960, Annecy International Animated Film Festival hay liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy là liên hoan phim lâu đời nhất thế giới dành riêng cho hoạt hình.

Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy (tên chính thức là Annecy Festival, hay đơn giản là Annecy) là một liên hoan phim hoạt hình quốc tế được tổ chức tại Annecy, Pháp. Đây là một trong những liên hoan phim hoạt hình uy tín nhất thế giới.

Ảnh: Wikipedia

Liên hoan phim được thành lập vào năm 1960 và diễn ra hàng năm vào tháng 6. Liên hoan bao gồm một phần tranh tài giữa các bộ phim cũng như nhiều chương trình khác, bao gồm các buổi hồi tưởng, hội thảo và triển lãm. Các hạng mục của liên hoan phim bao gồm phim truyện, phim ngắn, phim truyền hình và phim được ủy quyền cũng như phim tốt nghiệp. Liên hoan phim đón nhận hơn 2.600 bộ phim hoạt hình từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Ảnh: Wikipedia

Liên hoan Annecy là một liên hoan đ�� tiêu chuẩn Oscar, có nghĩa là những bộ phim đoạt giải tại liên hoan sẽ đủ điều kiện được đề cử Giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn hay nhất.

Liên hoan đã được ca ngợi vì chương trình chất lượng cao và cam kết quảng bá hoạt hình như một loại hình nghệ thuật. Liên hoan này được gọi là "Giải Oscar của phim hoạt hình" và "Cannes của phim hoạt hình".

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)