[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1019] Royal College of Apothecaries of the City and Kingdom of Valencia (Tây Ban Nha): Trường cao đẳng dược lâu đời nhất thế giới

15-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Chính thức được thành lập vào năm 1441, Royal College of Apothecaries of the City and Kingdom of Valencia là trường cao đẳng dược lâu đời nhất thế giới với đầy đủ quyền hành chính và hợp pháp.

Royal College of Apothecaries of the City and Kingdom of Valencia (tiếng Tây Ban Nha: Real Colegio de Farmacéuticos de la Ciudad y Reino de Valencia) thành lập như một hiệp hội dược sĩ chuyên nghiệp ở vùng Valencian của Tây Ban Nha. Trường được thành lập vào năm 1436 bởi Vua Alfonso V của Aragon nhằm quản lý việc hành nghề dược trong thành phố và vương quốc.

Ảnh minh họa

Trường được chính thức cấp điều lệ hoàng gia vào năm 1444, cho phép trường đặt ra các tiêu chuẩn về giáo dục và đào tạo dược sĩ, cũng như quyền kiểm tra các cửa hàng bào chế thuốc và đảm bảo rằng họ bán thuốc an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, trường cung cấp chương trình học kéo dài bốn năm bao gồm các bài giảng, đào tạo thực tế và học việc. Chương trình giảng dạy bao gồm các chủ đề như giải phẫu, thực vật học, hóa học và dược phẩm. Thế hệ sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của trường nhận được bằng tốt nghiệp vào năm 1447.

Trường tiếp tục hoạt động trong nhiều thế kỷ. Nó bị giải thể vào năm 1840, nhưng được thành lập lại vào năm 1849. Trường vẫn tồn tại cho đến ngày nay và là cơ sở giáo dục và đào tạo dược sĩ hàng đầu ở Tây Ban Nha.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-royal-college-of-apothecaries-of-the-city-and-kingdom-of-valencia-world-s-oldest-pharmacy-college


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)