[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.102] - WPP (Anh): Công ty quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo doanh thu

20-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) WPP, Anh là công ty quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

WPP là một công ty quảng cáo và quan hệ công chúng đa quốc gia có trụ sở chính tại London, Anh và văn phòng điều hành tại Dublin, Ireland. WPP được thành lập vào năm 1971. Đây là công ty quảng cáo lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, có khoảng 162.000 nhân viên với hơn 3.000 văn phòng trên khắp 110 quốc gia.

 

WPP bao gồm nhiều loại hình mảng, bao gồm:

Mảng quảng cáo của WPP bao gồm tập đoàn Grey, Ogilvy & Mather Worldwide, Young & Rubicam Brands, và JWT (trước đây gọi là J. Walter Thompson Co.)

Mảng vận động hành lang chính phủ và quan hệ công chúng bao gồm các công ty: Hill+Knowlton Strategies, Ogilvy Public Relations Worldwide, Bruson-Masterller, và Cohn & Wolfe (hai công ty cuối cùng là một phần của Young & Rubicam Brands.)

Trong khi đó, mảng quản lý phương tiện truyền thông của WPP được GroupM điều hành, bao gồm Mindshare, MEC (trước đây là Mediaedgexi, Maxu và MediaCom (ban đầu là một phần của tập đoàn Grey).

Mảng nghiên cứu và tư vấn thị trường của WPP tạo thành một nhóm công ty riêng biệt được gọi là Kantar Group, bao gồm BMRP, Added Value, Kantar Video, Indian Market Research Bureau, Millward Brown, Management Ventures Inc., Research International và TNS.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: wikipedia)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)