[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1020] Confrérie de Saint-Michel (Bỉ): Câu lạc bộ đấu kiếm lâu đời nhất thế giới

16-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Confrérie de Saint-Michel là câu lạc bộ đấu kiếm (fencing) lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1613.

Confrérie de Saint-Michel là một câu lạc bộ đấu kiếm (fencing) nằm ở Ghent, Bỉ. Đây là câu lạc bộ đấu kiếm lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập vào năm 1613. Câu lạc bộ được đặt theo tên của Thánh Michael, vị thánh bảo trợ của môn đấu kiếm.

Ảnh minh họa   Nguồn: pexels

Confrérie de Saint-Michel mở các lớp học về cả ba loại vũ khí đấu kiếm hiện đại: giấy bạc, épée và kiếm. Câu lạc bộ cũng cung cấp nhiều hoạt động khác, chẳng hạn như các giải đấu, trình diễn và đấu kiếm lịch sử.

Confrérie de Saint-Michel là thành viên của Liên đoàn đấu kiếm Bỉ và Liên đoàn đấu kiếm quốc tế. Câu lạc bộ đã đào tạo ra một số vận động viên đấu kiếm đẳng cấp thế giới, trong đó có Seppe Van Holsbeke, người đã giành huy chương đồng nội dung kiếm chém tại Thế vận hội Mùa hè 2016.

Confrérie de Saint-Michel tọa lạc tại Gravensteen, một lâu đài thời trung cổ ở Ghent. Trụ sở chính của câu lạc bộ nằm trong ngục tối của lâu đài. Confrérie de Saint-Michel là một câu lạc bộ đấu kiếm lịch sử và uy tín. Đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về đấu kiếm và thi đấu ở cấp độ cao.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-confrerie-de-saint-michel-the-oldest-existing-fencing-club-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)