[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1021] International School of Geneva (Thụy Sĩ): Trường quốc tế lâu đời nhất thế giới

16-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Thành lập vào năm 1924, International School of Geneva (còn có tên là Ecolint) là trường quốc tế lâu đời nhất trên thế giới.

International School of Geneva hay trường Quốc tế Geneva (còn có tên là Ecolint) là một trường quốc tế tư thục, phi lợi nhuận có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Đây là trường quốc tế đầu tiên trên thế giới và được biết đến với thành tích học tập và giảng dạy xuất sắc, cam kết vì hòa bình và các giá trị nhân đạo cũng như thành phần học sinh đa dạng.

Ảnh: Internet

Trường Ecolint được thành lập vào năm 1924 bởi các thành viên cấp cao của Liên đoàn các quốc gia và Tổ chức Lao động Quốc tế, hợp tác với các nhà giáo dục từ Viện Jean-Jacques Rousseau của Geneva. Những người sáng lập trường tin rằng nền giáo dục quốc tế là điều cần thiết để chuẩn bị cho học sinh sống và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa.

Ảnh: Internet

Ecolint có ba cơ sở: La Grande Boissière, La Châtaigneraie và Campus des Nations. Trường cung cấp có các chương trình giảng dạy song ngữ và đa ngôn ngữ, với học sinh học bằng tiếng Anh và tiếng Pháp ngay từ khi bắt đầu tiểu học. Ecolint cũng giảng dạy với nhiều ngôn ngữ khác, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Trung và tiếng Nhật.

Chương trình giảng dạy của Ecolint dựa trên chương trình Tú tài Quốc tế (IB). IB là một chương trình học tập nghiêm ngặt nhằm chuẩn bị cho học sinh học đại học trên toàn thế giới. Học sinh trường liên tục đạt điểm cao trong các kỳ thi IB.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-international-school-of-geneva-the-oldest-international-school-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)