[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1022] SK Gaming (Đức): Tổ chức thể thao điện tử lâu đời nhất thế giới

18-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) SK Gaming là một đội tuyển Đức đã tham gia cộng đồng esports từ năm 1997, trở thành tổ chức esports lâu đời nhất trên thế giới.

SK Gaming là một tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp có trụ sở tại Đức với các đội trên khắp thế giới thi đấu ở nhiều danh hiệu khác nhau. SK đặc biệt được biết đến với thành công trong các giải đấu Counter-Strike (CS).

nguồn: MICHAL KONKOL

SK Gaming được thành lập vào năm 1997. Đây là một trong những tổ chức esports thành công nhất trong lịch sử, đã giành được nhiều chức vô địch và giải đấu trong nhiều trò chơi khác nhau. Trong CS:GO, SK Gaming đã giành được hai chức vô địch Major, giải đấu danh giá nhất trong game. SK Gaming cũng đã giành được một số chức vô địch Liên minh huyền thoại, bao gồm Giải vô địch Liên minh huyền thoại châu Âu (LCS) vào năm 2014.

Ảnh: Wikipedia

SK Gaming được biết đến với việc tập trung mạnh mẽ vào phát triển tài năng trẻ và cam kết xây dựng một cộng đồng thể thao điện tử tích cực và toàn diện. Tổ chức này có m��t số sáng kiến được áp dụng để hỗ trợ các cầu thủ và người hâm mộ, bao gồm chương trình cố vấn cho các tuyển thủ trẻ cũng như sáng kiến về sự đa dạng và hòa nhập.

SK Gaming là một công ty lớn trong thế giới esports và được biết đến với cách tiếp cận chuyên nghiệp cũng như cam kết với người chơi. Đội có lượng người hâm mộ hùng hậu và là một trong những tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-sk-gaming-the-oldest-esports-organization-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: SK Gaming