[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1025] Puppeteers' Chrudim (Czech): Lễ hội múa rối tổ chức liên tục lâu đời nhất thế giới

21-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Lễ hội múa rối lâu đời nhất trên thế giới là lễ hội Puppeteers' Chrudim ở thị trấn Chrudim, Cộng hòa Séc. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951 và được tổ chức định kỳ kể từ đó.

Puppeteers' Chrudim là lễ hội múa rối quốc tế diễn ra tại thị trấn Chrudim, Cộng hòa Séc bốn năm một lần. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951 và kể từ đó đã trở thành một trong những lễ hội múa rối uy tín nhất thế giới.

Ảnh: loutkarskachrudim

Lễ hội có nhiều loại hình biểu diễn múa rối, từ múa rối dân gian truyền thống đến múa rối thực nghiệm đương đại. Ngoài ra còn có hội thảo, triển lãm và các sự kiện khác liên quan đến múa rối.

Puppeteers' Chrudim là cơ hội tuyệt vời để xem một số màn múa rối hay nhất trên thế giới. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về múa rối và gặp gỡ những nghệ sĩ múa rối từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh minh họa  Nguồn: Internet

Lễ hội thường được tổ chức vào những tháng mùa hè và là một sự kiện phổ biến đối với cả người dân địa phương cũng như khách du lịch. Khuôn viên lễ hội tràn ngập các gian hàng bán rối, đồ dùng múa rối và các đồ lưu niệm khác. Ngoài ra còn có khu ẩm thực nơi du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn Séc và quốc tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-puppeteers-chrudim-oldest-running-puppetry-festival-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)