[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1029] Ancient Society of York Florists (Anh): Hiệp hội làm vườn lâu đời nhất thế giới

26-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1768, Ancient Society of York Florists là hiệp hội làm vườn lâu đời nhất trên thế giới.

Ancient Society of York Florists (Tạm dịch: Hiệp hội những người trồng hoa York xưa) là một hiệp hội làm vườn có trụ sở tại thành phố York, Anh. Được thành lập vào năm 1768, đây là hiệp hội làm vườn lâu đời nhất trên thế giới.

Ảnh: Internet

Hiệp hội được thành lập bởi một nhóm sáu người trồng hoa muốn chia sẻ niềm đam mê làm vườn và hoa. Họ bắt đầu bằng việc tổ chức các cuộc họp thường xuyên để thảo luận về công việc và học hỏi lẫn nhau. Năm 1768, họ tổ chức buổi triển lãm hoa đầu tiên và thành công rực rỡ.

Hiệp hội tiếp tục tổ chức triển lãm hoa hàng năm kể từ đó, ngay cả trong những năm Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai. Triển lãm hiện là một trong những triển lãm hoa lớn nhất và uy tín nhất ở Anh.

Ảnh minh họa

Hiệp hội là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích thúc đẩy tình yêu và kiến thức về làm vườn. Nó tổ chức một số sự kiện trong suốt cả năm, bao gồm các buổi trình diễn hoa, hội thảo và các bài giảng.

Buổi triển lãm thường niên của Hội được tổ chức vào tháng 9 tại Wigginton Recreation Hall. Chương trình trưng bày nhiều loại hoa, rau, trái cây và nghệ thuật cắm hoa. Ngoài ra còn có một số quầy hàng thương mại bán cây và vật tư làm vườn.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-ancient-society-of-york-florists-oldest-horticultural-society-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)