[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1030] Big Pintenfritz (Thụy Sĩ): Đường trượt tuyết dài nhất thế giới

28-09-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Big Pintenfritz là một trải nghiệm thực sự độc đáo và thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm phiêu lưu trượt tuyết ở Thụy Sĩ thì Big Pintenfritz là nơi đáng để thử.

Big Pintenfritz là đường trượt tuyết dài nhất thế giới với chiều dài 15,4 km. Big Pintenfritz nằm ở vùng Jungfrau của Thụy Sĩ, bắt đầu từ đỉnh núi Faulhorn và đi xuống làng Grindelwald. Mất khoảng 2,5 giờ để đi đến điểm xuất phát và sau đó đi xe trượt xuống mất khoảng 30-45 phút.  

Ảnh minh họa

Cái tên Pintenfritz xuất phát từ Fritz Bohren, chủ cũ của Khách sạn Faulhorn Mountain, người nổi tiếng với niềm yêu thích trượt tuyết. Bohren thường trượt tuyết xuống làng Grindelwald sau giờ làm việc để tiệc tùng thâu đêm, khi đó ở đây vẫn chưa có đường sắt.

Big Pintenfritz là điểm đến phổ biến dành cho những người trượt tuyết ở mọi lứa tuổi và khả năng. Đường trượt được bảo trì tốt và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Du khách cần thiết có kiến thức cơ bản và cẩn thận chú ý môi trường xung quanh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-big-pintenfritz-longest-toboggan-run-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)