[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1032] Trabzon Aquarium (Thổ Nhĩ Kỳ): Thủy cung được xây dựng trong đường hầm giao thông đầu tiên trên thế giới

04-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trabzon Aquarium là thủy cung độc đáo nằm ở thành phố Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là thủy cung đầu tiên trên thế giới được xây dựng bên trong đường hầm giao thông, mang đến cho du khách trải nghiệm thực sự hấp dẫn.

Trabzon Aquarium được xây dựng bên trong một đường hầm nối thung lũng Zagnos và Tabakhane của Trabzon. Thủy cung đứng như một điểm mốc giữa các thung lũng này.

Ảnh minh họa

Diện tích sàn thủy cung là 3500 m2 với 8 khu vực khác nhau. Từ lối vào, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các hồ và sông trên thế giới trưng bày các loài khác từ Sông Amazon, Hồ Tanganyika và Hồ Malawi. Tiếp theo các hồ và sông, khu vực hồ cạn trưng bày các loài bò sát từ các khu vực khác nhau. Khu trải nghiệm của thủy cung cho du khách thấy cuộc sống hàng ngày của những người nuôi cá và nhà sinh vật học.

Khu vực thứ tư của thủy cung bao gồm các loài cá khác nhau từ các vùng biển khác nhau. Theo khu vực đó, Shark Hall cung cấp thông tin về giải phẫu cá mập, môi trường sống của chúng và tất cả nội dung giáo dục liên quan đến một trong những sinh vật phi thường nhất trên thế giới của chúng ta.

Khu vực tiếp xúc và khám phá sẽ đóng vai trò như một khu vực giáo dục khác với nhiều trải nghiệm gặp gỡ khác nhau dành cho du khách. Trước điểm thu hút chính của thủy cung, khu vực hang động sẽ bao gồm các loài khác nhau từ vùng nước sâu của biển chúng ta.

Cuối cùng, một đường hầm dài 21 mét nằm ở cuối thủy cung. Đường hầm thủy cung này chủ yếu bao gồm tất cả các loài động vật thủy sinh từ vùng biển Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)