[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1051] Mitcham Cricket Club (Anh): Câu lạc bộ cricket lâu đời nhất thế giới

21-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Mitcham Cricket Club hay câu lạc bộ Cricket Mitcham là một câu lạc bộ cricket có trụ sở tại Mitcham, Surrey, Anh. Câu lạc bộ được cho là câu lạc bộ cricket lâu đời nhất còn tồn tại, câu lạc bộ đã chơi cricket trên Mitcham Cricket Green từ năm 1685.

Sân nhà của câu lạc bộ là Mitcham Cricket Green, nằm ở trung tâm Mitcham. Sân này là một trong những sân cricket lâu đời nhất trên thế giới và đã được sử dụng ít nhất từ ​​thế kỷ 17. Trong nhiều thế kỷ, Câu lạc bộ Cricket Mitcham đã tổ chức một số trận đấu và sự kiện đáng chú ý. Câu lạc bộ cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của trò cricket.

Ảnh: Internet

Vào thế kỷ 20, Câu lạc bộ cricket Mitcham tiếp tục phát triển mạnh và câu lạc bộ đã sản sinh ra một số tuyển thủ đáng chú ý, trong đó có bốn vận động viên cricket nổi danh: Tom Richardson, Andy Sandham, Herbert Strudwick và David Smith.

Ảnh: Internet

Câu lạc bộ còn có một đội nữ - Mitcham Sapphires chơi cricket bóng mềm. Câu lạc bộ cũng có một bộ phận cơ sở đáng kể và đang phát triển bao gồm ba đội bóng cấp cơ sở. Họ điều hành chương trình ECB All Stars dành cho trẻ 5-8 tuổi và cũng sẽ chạy chương trình Dynamos dành cho trẻ 8-11 tuổi. Hầu hết thành viên thi đấu của Câu lạc bộ đều đến từ khu vực Merton và Câu lạc bộ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại cơ hội cho những người trẻ tuổi chơi cricket vì rất ít người có đủ điều kiện để tiếp cận môn cricket thông qua các trường học trong bang của họ. Câu lạc bộ cũng có một trung tâm xã hội dành cho các thành viên không thi đấu, nhiều người trong số họ là cựu cầu thủ.

Ngày nay, Câu lạc bộ Cricket Mitcham là một câu lạc bộ cộng đồng phát triển mạnh với thành phần cơ sở vững mạnh. Câu lạc bộ tiếp tục đóng vai trò dẫn đầu trong làng cricket địa phương và cam kết bảo tồn di sản phong phú của môn cricket.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-mitcham-cricket-club-oldest-cricket-club-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)