[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1052] Zlatibor Gold Gondola Lift (Serbia): Tuyến cáp treo toàn cảnh dài nhất thế giới

21-10-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Zlatibor Gold Gondola Lift là tuyến cáp treo toàn cảnh (panoramic gondola lift) dài nhất thế giới, trải dài 9 km.

Tuyến cáp treo kết nối trung tâm thành phố Zlatibor với trung tâm trượt tuyết Tornik, qua Hồ Ribničko, nơi có trạm dừng trên núi cao. 

Cáp treo toàn cảnh (panoramic gondola lift) là một loại cáp treo được thiết kế để cung cấp cho hành khách tầm nhìn không bị cản trở ra khung cảnh xung quanh. Cáp treo toàn cảnh thường có cửa sổ lớn hoặc tường kính cho phép hành khách nhìn ra mọi hướng. Chúng thường được sử dụng ở các khu vực miền núi hoặc danh lam thắng cảnh, nơi chúng có thể mang lại tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan xung quanh.

Ảnh: Gold Gondola 

Zlatibor Gold Gondola Lift có độ cao giữa đầu và cuối tuyến là 531 m và có tới 36 trụ đúc hẫng, có khả năng vận chuyển 600 hành khách. Tuyến cáp treo là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi nó cung cấp phượng tiện di chuyển lên các sườn dốc trượt tuyết của Tornik. Tuy nhiên, sử dụng tuyến cáp cũng là một cách tuyệt vời để tận hưởng vẻ đẹp của Zlatibor trong những tháng hè, khi những ngọn núi được bao phủ bởi hoa dại.

Zlatibor Gold Gondola Lift là một việc nên làm đối với bất kỳ ai đến thăm Zlatibor. Đây là một trải nghiệm độc đáo và khó quên khi mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra vùng nông thôn xung quanh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-zlatibor-gold-gondola-lift-the-longest-panoramic-gondola-lift-in-the-world


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)