[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1079] Amateur Photographer (Anh): Tạp chí nhiếp ảnh xuất bản hàng tuần lâu đời nhất thế giới

18-11-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ra mắt vào năm 1884, Amateur Photographer là tạp chí nhiếp ảnh hàng tuần lâu đời nhất thế giới.

Amateur Photographer là tạp chí nhiếp ảnh của Anh, được xuất bản hàng tuần bởi Kelsey Media. Tạp chí cung cấp các bài viết về đánh giá thiết bị, kỹ thuật chụp ảnh và hồ sơ của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ảnh minh họa

Amateur Photographer được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 10 năm 1884 bởi Hazell, Watson và Viney, tính đến nay nó đã gần 140 năm tuổi. Một số nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất như Alfred Stieglitz, Frank Meadow Sutcliffe, David Bailey và Bob Carlos Clarke đã viết bài cho tạp chí trong nhiều năm.

Tạp chí này hiện thuộc sở hữu của Kelsey Media, công ty đã mua lại nó (với World Soccer) từ Future plc sau khi Future mua lại TI Media, chủ sở hữu trước đây của tạp chí.

Amateur Photographer còn tổ chức cuộc thi Amateur Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm) và dành cho bất kỳ ai kiếm được ít hơn 10% mức lương hàng năm từ nhiếp ảnh. Top 30 sẽ được cộng điểm và công bố trên tạp chí; với ba vị trí dẫn đ��u được trao giải do chi nhánh Canon Vương quốc Anh trao tặng. Tất cả 30 nhiếp ảnh gia đều được vào bảng xếp hạng vinh danh. Sau tất cả mười vòng thi, nhiếp ảnh gia có số điểm cao nhất trong bảng xếp hạng sẽ được trao giải Nhiếp ảnh gia nghiệp dư của năm. ​

​ Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)