[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.108] - Alcon (Thụy Sĩ): Công ty thiết bị chăm sóc mắt lớn nhất thế giới

30-03-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Alcon, Thụy Sĩ là công ty thiết bị chăm sóc mắt lớn nhất thế giới.

Alcon là một công ty y tế toàn cầu chuyên về các sản phẩm thiết bị chăm sóc mắt. Công ty có trụ sở tại bang Geneva, Thụy Sĩ và được sáp nhập thành một tập đoàn thống nhất tại thành phố Fribourg, Thụy Sĩ. Các trụ sở tại Mỹ của Alcon tọa lạc tại thành phố Fort Worth, bang Texas. 

 

Mặc dù có trụ sở tại Thụy Sĩ nhưng công ty Alcon được thành lập vào năm 1945 tại thành phố Fort Worth, bang Texas, Mỹ. Công ty ban đầu là một cơ sở hiệu thuốc nhỏ lẻ tại thành phố và được đặt tên theo hai nhà sáng lập dược sĩ – Robert Alexander và William Conner, với sản phẩm kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng nhãn khoa (mắt) vô trùng.  

 

Alcon đã từng là công ty con của công ty dược đa quốc gia Novartis trước khi tách ra độc lập hoàn toàn với các thiết bị sản phẩm chăm sóc mắt mang thương hiệu độc quyền Alcon vào ngày 9 tháng 4 năm 2019.

 

Cho đến nay, Alcon vẫn là một công ty toàn cầu đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc mắt để giúp mắt nhìn sáng và rõ hơn. Với gần hơn 70 năm hoạt động, Alcon hiện là công ty thiết bị chăm sóc mắt lớn nhất thế giới. Ngoài cung cấp về trang thiết bị chăm sóc mắt, Alcon còn mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc thị lực mắt và mắt trước-sau phẫu thuật.

Là một công ty toàn cầu, Alcon hiện đã có cơ sở hoạt động trên 70 quốc gia và chăm sóc cho nhiều bệnh nhân đến từ hơn 140 nước khác nhau. Kể từ khi thành lập, Alcon luôn chủ trương đi đầu trong lĩnh vực về chăm sóc mắt, luôn đề ra các chiến lược nghiên cứu và phát triển hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bệnh nhân.   

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)