[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.1094] Sandmännchen (Đức): Chương trình phim hoạt hình kéo dài nhất thế giới

07-12-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Sandmännchen là loạt phim hoạt hình truyền hình dài nhất thế giới trong lịch sử. Chương trình được phát sóng từ năm 1959 và đã sản xuất hơn 22.200 tập.

Sandmännchen ("Little Sandman") là một chương trình truyền hình dành cho trẻ em của Đức sử dụng loại hình hoạt hình stop-motion. Chương trình kể những câu chuyện về cuộc phiêu lưu của nhân vật người cát nhỏ, người đi vòng quanh thế giới rắc cát mơ lên mắt trẻ em để chúng có thể ngủ ngon.

Ảnh: Flickr

Con rối dựa trên nhân vật Ole Lukøje của Hans Christian Andersen. Được tạo ra bởi nghệ sĩ múa rối và đạo diễn Gerhard Behrendt, chương trình thể hiện cuộc sống hàng ngày, du lịch và những cuộc phiêu lưu kỳ thú. Nhân vật này thường thể hiện những thành tựu công nghệ, chẳng hạn như việc sử dụng các phương tiện gây kinh ngạc như ô tô và thiết bị bay của tương lai.

Sandmännchen là một truyền thống được nhiều gia đình Đức yêu thích và thường được coi là một biểu tượng văn hóa. Nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải Grimme và Goldene Kamera, đồng thời được phát sóng ở hơn 100 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử

https://worldkings.org/news/europe-records-institute/worldkings-worldkings-news-europe-records-institute-euri-sandmannchen-world-s-longest-running-animated-television-series


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)