[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.114] - Tomorrowland (Bỉ): Lễ hội âm nhạc EDM lớn nhất thế giới

08-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tomorrowland, Bỉ là lễ hội âm nhạc EDM lớn nhất thế giới.

Tomorrowland được bầu chọn là lễ hội âm nhạc số 1 thế giới theo tạp chí uy tín DJ Mag. Mặc dù được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, nhưng với quy mô vô cùng hoành tráng của mình, việc được góp mặt ở Tomorrowland có lẽ là ước muốn của tất cả người yêu nhạc EDM.

Dù với tư cách là người hâm mộ, có mặt ở Tomorrowland để thưởng thức màn biểu diễn của thần tượng, hay là các DJ, góp mặt với tư cách là nghệ sĩ trình diễn, thì đây ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

Bắt nguồn chỉ với một sân khấu tại Bỉ vào năm 2005, nhưng với tốc độ phát triển như vũ bão, cho đến nay khó có festival nào có thể sánh được với Tomorrowland. Năm 2014 chứng kiến con số kỉ lục hơn 400.000 người từ khắp nơi trên thế giới tới Bỉ để hòa mình vào bữa tiệc âm nhạc này.

Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, với nhiều sân khấu có chủ đề khác nhau, và được phát sóng trực tiếp trên Internet, Tomorrowland có đủ mọi yếu tố để chiều lòng các fan của mình. Ngoài phiên bản gốc tại Bỉ, năm 2013 chứng kiến sự ra đời của TomorrowWorld với địa điểm tổ chức là tại Mỹ.

Một năm sau đó, Tomorrowland Brazil ra đời để phục vụ fan tại đất nước này. Với quy mô hoành tráng không kém, các festival này luôn thu hút hàng trăm nghìn người tới tham dự và tận hưởng những màn trình diễn hàng đầu của những tên tuổi số 1 như: Avicii, W&W, Steve Aoki, Martin Garri… 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: gconnect.edu.vn)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)