[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.126] - E.ON (Đức): Hãng cung cấp dịch vụ năng lượng thuộc sở hữu nhà đầu tư lớn nhất thế giới

29-04-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) E.ON, Đức là hãng cung cấp dịch vụ năng lượng thuộc sở hữu nhà đầu tư lớn nhất thế giới.

E.ON là một công ty điện nước Đức có trụ sở tại thành phố Essen, bang North Rhine-Westphalia, Đức. E.ON hiện là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng thuộc sở hữu của nhà đầu tư lớn nhất thế giới. Tên của công ty bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp aeon - có nghĩa là tuổi.

E.ON là một phần thuộc chỉ số thị trường chứng khoán Euro Stoxx 50, chỉ số chứng khoán DAX và là thành viên của chỉ số chứng khoán Dow Jones Global Titans 50.  E.ON hoạt động tại hơn 30 quốc gia và phục vụ hơn 33 triệu khách hàng. Giám đốc điều hành của E.ON là Tiến sĩ Johannes Teyssen.

E.ON được thành lập vào năm 2000 thông qua việc sáp nhập của hai công ty VEBA và VIAG. Năm 2016, E.ON đã tách hoạt động chủ lực của công ty là sản xuất năng lượng và kinh doanh năng lượng thành một công ty mới mang tên Uniper, trong khi vẫn duy trì các hoạt động kinh doanh bán lẻ, phân phối và hạt nhân.

E.ON đã bán cổ phần của mình tại Uniper thông qua niêm yết trên thị trường chứng khoán và bán số cổ phần còn lại cho công ty Fortum của Phần Lan.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)