[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.131] - Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học Ashmolean (Anh): Bảo tàng đại học đầu tiên trên thế giới được thành lập bởi một trường đại học

07-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ashmolean Museum, Anh là bảo tàng đại học đầu tiên trên thế giới được thành lập bởi một trường đại học.

Ashmolean Museum of Art and Archaeology (Tạm dịch: Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ Ashmolean) tọa lạc trên Phố Beaumont, thành phố Oxford, Anh, là bảo tàng đại học đầu tiên trên thế giới.

Bảo tàng đại học là một kho lưu trữ các bộ sưu tập được điều hành bởi một trường đại học, thường được thành lập để hỗ trợ trong công tác giảng dạy và nghiên cứu ở tổ chức giáo dục bậc cao.

Tòa nhà ban đầu của bảo tàng đại học này được xây dựng từ năm 1678 - 1683 nhằm mục đích lưu giữ những tài liệu nghiên cứu mà nhà khảo cổ Elias Ashmole đã gửi cho Đại học Oxford vào năm 1677.

Còn tòa nhà hiện nay được xây dựng từ năm1841 - 1845. Trong suốt thời gian trùng tu nâng cấp, bảo tàng tạm thời đóng cửa và sau đó chính thức mở lại vào năm 2009.

Vào tháng 11 năm 2011, bảo tàng đại học giới thiệu các phòng trưng bày mới với các hiện vật thuộc hai nước Ai Cập và Nubia. Vào tháng 5 năm 2016, bảo tàng đã mở các phòng trưng bày nghệ thuật mới mang đậm nét của thế kỷ 19.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)