[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.135] - BASF (Đức): Nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới

14-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) BASF, Đức là nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới với sáu cơ sở sản xuất tích hợp cùng 390 cơ sở sản xuất ở cả 5 châu lục: Á, Âu, Mỹ, Phi và Úc.

BASF SE là một công ty hóa chất của Đức và là nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới. Tập đoàn BASF bao gồm các công ty con và doanh nghiệp liên doanh tại hơn 80 quốc gia và vận hành sáu cơ sở sản xuất tích hợp cùng 390 cơ sở sản xuất khác ở cả 5 châu lục: Á, Âu, Mỹ, Phi và Úc.

BASF có trụ sở chính đặt tại thành phố Ludwigshafen, Đức và được thành lập vào năm 1865. BASF có mạng lưới khách hàng tại hơn 190 quốc gia và cung cấp sản phẩm cho nhiều ngành công nghiệp.

Mặc dù có quy mô và sức ảnh hưởng toàn cầu, nhưng BASF nhận được khá ít sự chú ý của công chúng kể từ khi công ty này từ bỏ việc sản xuất và bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng mang thương hiệu BASF vào những năm 1990. 

BASF sản xuất một loạt các hóa chất như dung môi, amin, nhựa, keo, hóa chất cấp điện tử, khí công nghiệp, hóa dầu cơ bản và hóa chất vô cơ. Khách hàng quan trọng nhất cho phân khúc này là các ngành công nghiệp dược phẩm, xây dựng, dệt may và ô tô.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)