[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.141] - K+S (Đức): Nhà sản xuất muối lớn nhất thế giới

26-05-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) K+S, Đức là nhà sản xuất muối lớn nhất thế giới.

K+S là một công ty hóa chất Đức có trụ sở tại thành phố Kassel, Đức. Công ty là nhà cung cấp kali dùng trong phân bón lớn nhất tại châu Âu. Ngoài ra sau khi  mua lại công ty chuyên sản xuất muối Morton Salt, K+S cũng trở thành nhà sản xuất muối lớn nhất thế giới với các nhà máy trải khắp châu Âu, các nước trong hiệp định thương mại Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

Công ty cũng chuyên sản xuất và phân phối các phân bón khoáng sản khác, như magnesium và sulphur. K+S chủ yếu hoạt động ở khu vực châu Âu, Bắc và Nam Mỹ với gần 15,000 nhân viên trên toàn cầu (vào năm 2014).

K+S trải qua nhiều lần đổi tên. Ban đầu công ty thành lập vào năm 1889với tên Aktiengesellschaft für Bergbau und Tiefbohrung, sau đó được đổi tên lại thành to Kaliwerke Salzdetfurth AG vào năm 1899, vào năm 1937 tiếp tục được đổi tên thành Salzdetfurth AG. Sau khi sáp nhập với công ty con chuyên sản xuất Kali của BASF – Wintershall vào năm 1973, công ty được đổi tên lại thành Kali und Salz.

Cuối cùng vào năm 1999, công ty được đổi tên thành K+S và vẫn duy trì sử dụng cho tới ngày nay. K+S đã mở rộng sang thị trường quốc tế và có mặt trên 22 quốc gia khác nhau: Bỉ, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức, Anh, Ý…

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)