[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.195] - Van Gogh Museum (Hà Lan): Bảo tàng có bộ sưu tập tranh vẽ và bản vẽ của họa sĩ Van Gogh lớn nhất thế giới

07-08-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Van Gogh Museum, Hà Lan là bảo tàng có bộ sưu tập tranh vẽ và bản vẽ của họa sĩ Van Gogh lớn nhất thế giới, với 200 bức vẽ, 400 bản vẽ cùng trên dưới 700 thư tay của cố nghệ sĩ.

Bảo tàng Van Gogh là một bảo tàng nghệ thuật Hà Lan chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ và đương đại của họa sĩ Vincent Van Gogh. Bảo tàng nằm ở thành phố Amsterdam, thuộc quảng trường Museum Square ở quận South.

Bảo tàng nằm gần các nơi như bảo tàng Stedelijk, viện bảo tàng Rijksmuseum và phòng hòa nhạc Concertgebouw. Bảo tàng chính thức mở cửa vào ngày 2 tháng 6 năm 1973, với kiến trúc các tòa nhà trong bảo tàng được thiết kế bởi Gerrit Rietveld và Kisho Kurokawa.

Bảo tàng hiện có sở hữu bộ sưu tập tranh vẽ và bản vẽ của Van Gogh lớn nhất thế giới, với 200 bức vẽ, 400 bản vẽ cùng trên dưới 700 thư tay của cố nghệ sĩ.

Ngoài ra, bảo tàng cũng có trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại nổi trội của Van Gogh trong các phòng trào thuộc trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có các phòng triển lãm mở rộng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ thời đại lịch sử thế kỷ 19.

 

Vào năm 2017, bảo tàng thu hút 2.3 triệu du khách, trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất tại Hà Lan và đứng thứ 23 về bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất thế giới.

 

Đặc biệt vào năm 2019, bảo tàng Van Gogh có cho ra mắt một trải nghiệm công nghệ dạng nhập vai mang tên “Meet Vincent Van Gogh Experience” (tạm dich: Trải nghiệm gặp gỡ Vincent Van Gogh), du khách sẽ được trải nghiệm về đời sống và công việc của Van Gogh một cách chân thực nhất. Việc ra mắt trải nghiệm độc đáo này đã thu hút sự chú ý của du khách từ khắp nơi đổ về.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)