[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.221] - Messe Frankfurt (Đức): Nhà tổ chức hội chợ, đại hội và sự kiện thương mại lớn nhất thế giới với khu triển lãm riêng

15-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Messe Frankfurt, Đức là nhà tổ chức hội chợ, đại hội và sự kiện thương mại lớn nhất thế giới với khu triển lãm riêng. Các dịch vụ của nó bao gồm cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng và tiếp thị hội chợ thương mại, dịch vụ nhân sự và ẩm thực.

Messe Frankfurt (nghĩa đen là "Hội chợ Thương mại Frankfurt") là công ty tổ chức sự kiện, đại hội và hội chợ thương mại lớn nhất thế giới với các khu triển lãm riêng. Messe Frankfurt có 2.500 nhân viên tại khoảng 30 địa điểm, tạo ra doanh thu hàng năm với khoảng 661 triệu euro. Các dịch vụ của nó bao gồm cho thuê mặt bằng triển lãm, xây dựng và tiếp thị hội chợ thương mại, dịch vụ nhân sự và ẩm thực.

Có trụ sở chính tại thành phố Frankfurt am Main, công ty thuộc sở hữu của thành phố Frankfurt (60%) và bang Hesse (40%). Hội đồng quản trị của Messe Frankfurt bao gồm Wolfgang Marzin (Chủ tịch), Detlef Braun và Uwe Behm.

Frankfurt nổi tiếng với các hội chợ thương mại trong hơn 800 năm. Vào thời Trung cổ, các thương gia và doanh nhân giao dịch tại "Römer", một tòa nhà thời Trung cổ ở trung tâm thành phố, hoạt động như một khu chợ; từ năm 1909 trở đi bắt đầu chuyển sang giao dịch trong khuôn viên của Festhalle Frankfurt, tới phía bắc của Ga Trung tâm Frankfurt.

Hội chợ thương mại Frankfurt đầu tiên được ghi lại bằng văn bản bắt đầu từ ngày 11 tháng 7 năm 1240, khi Hội chợ Thương mại Mùa thu Frankfurt được thành lập bởi Hoàng đế Frederick II, người ra lệnh rằng các thương nhân đi đến hội chợ phải được ông bảo vệ.

Khoảng 90 năm sau, vào ngày 25 tháng 4 năm 1330, hội chợ mùa xuân Frankfurt cũng nhận được đặc ân từ Hoàng đế Louis IV. Từ thời điểm này trở đi, các hội chợ thương mại được tổ chức ở Frankfurt mỗi năm hai lần, vào mùa xuân và mùa thu, tạo nên nền tảng cơ bản cho các hội chợ hàng tiêu dùng hiện đại của Messe Frankfurt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)