[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.222] - Cologne Cathedral (Đức): Nhà thờ hai cột cao nhất thế giới

16-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cologne Cathedral, Đức là nhà thờ hai cột cao nhất thế giới. Đây là nhà thờ Gothic lớn nhất ở Bắc Âu và có những ngọn tháp cao thứ hai. Các tòa tháp với hai ngọn tháp khổng lồ của nó khiến nhà thờ trở thành mặt tiền lớn nhất của bất kỳ nhà thờ nào trên thế giới.

Cologne Cathedral (Nhà thờ Cologne) (tiếng Anh: Cathedral Church of Saint Peter) là một nhà thờ Công giáo ở thành phố Cologne, thuộc bang North Rhine-Westphalia, Đức.

Đây là nơi đặt trụ sở của Tổng giám mục Cologne và của chính quyền tổng giáo phận Cologne. Đây là một di tích nổi tiếng của Công giáo Đức và kiến trúc Gothic - được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1996.

Đây là địa danh được ghé thăm nhiều nhất của Đức, thu hút trung bình 20.000 người mỗi ngày. Với độ cao 157 m (515 ft), nhà thờ hiện là nhà thờ hai cột cao nhất thế giới, nhà thờ cao thứ hai ở châu Âu sau Ulm Minster và là nhà thờ cao thứ ba trên thế giới.

Đây là nhà thờ Gothic lớn nhất ở Bắc Âu và có những ngọn tháp cao thứ hai. Các tòa tháp với hai ngọn tháp khổng lồ của nó khiến nhà thờ trở thành mặt tiền lớn nhất của bất kỳ nhà thờ nào trên thế giới. Dàn hợp xướng có chiều cao lớn nhất với tỷ lệ chiều rộng, 3,6: 1, lớn nhất so với bất kỳ nhà thờ thời Trung cổ nào.

Việc xây dựng nhà thờ Cologne bắt đầu vào năm 1248 nhưng bị tạm dừng và dang dở trong những năm khoảng 1560. Công việc không được khởi động lại cho đến những năm 1840, và dinh thự được hoàn thành theo kế hoạch thời Trung cổ ban đầu vào năm 1880.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)