[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.256] - Magdeburg Water Bridge (Đức): Cầu dẫn nước có thể điều hướng dài nhất thế giới

01-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Magdeburg Water Bridge, Đức là cầu dẫn nước có thể điều hướng dài nhất thế giới. Cây cầu nước hiện kết nối mạng lưới cảng nội địa của Berlin với các cảng dọc theo sông Rhine. Cấu trúc rắn chắc của cầu máng là sự kết hợp của 24.000 tấn thép và 68.000 mét khối bê tông.

Magdeburg Water Bridge (Cầu nước Magdeburg) là một cầu dẫn nước lớn có thể điều hướng nằm ở miền trung nước Đức, nằm gần thành phố Magdeburg. Con kênh lớn nhất nằm dưới cây cầu ở châu Âu, kéo dài qua sông Elbe và kết nối trực tiếp kênh Mittellandkanal ở phía tây và kênh Elbe-Havel ở phía đông của sông, cho phép các tàu thương mại lớn đi qua giữa Rhineland và thủ đô Berlin, chảy ra khỏi sông Elbe mà không cần phải đi xuống dưới.

Việc lập kế hoạch cho việc băng qua kênh có từ ít nhất là vào đầu thế kỷ 20. Việc thi công trên kênh đào Mittellandkanal bắt đầu vào năm 1905, trong khi công việc của dự án tổng thể tiếp tục cho đến năm 1942, khi tất cả việc xây dựng bị dừng lại vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

Đây là cầu dẫn nước có thể điều hướng dài nhất thế giới với tổng chiều dài 918 mét (3.012 ft). Cây cầu được hoàn thành vào năm 2003.

Sau chiến tranh, chính phủ Đông Đức đã không tiếp tục công việc của dự án vì thương mại đông tây không còn quan trọng trong bối cảnh Chiến tranh Lạnh. Sau khi nước Đức thống nhất, việc thiết lập lại các tuyến giao thông đường thủy chính đã khiến cây cầu đường thủy được ưu tiên trở lại.

Công việc bắt đầu vào năm 1998, với thời gian xây dựng kéo dài 6 năm và tiêu tốn kinh phí 501 triệu euro. Cây cầu nước hiện kết nối mạng lưới cảng nội địa của Berlin với các cảng dọc theo sông Rhine. Cấu trúc rắn chắc của cầu máng là sự kết hợp của 24.000 tấn thép và 68.000 mét khối bê tông. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)