[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.266] - Seville Cathedral (Tây Ban Nha): Nhà thờ chính tòa theo lối kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới

14-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Tổng diện tích mà tòa nhà chiếm dụng là 11.520 mét vuông. Riêng phần kiến trúc Gothic đã có chiều dài lên tới 126 m, rộng 76 m và chiều cao tối đa ở trung tâm của cánh ngang trong nhà thờ là 42 m.

Nhà thờ Saint Mary of the See (Tên tiếng anh: The Cathedral of Saint Mary of the See), hay còn được gọi là Nhà thờ Seville, là một nhà thờ Công giáo La Mã ở thành phố Seville, vùng Andalusia, Tây Ban Nha.

Năm 1987, nhà thờ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, cùng với khu phức hợp cung điện Alcázar liền kề và Tổng kho Lưu trữ Ấn Độ. Đây được xem là nhà thờ lớn thứ tư trên thế giới cũng như là nhà thờ theo lối kiến trúc Gothic lớn nhất thế giới.

Sau khi hoàn thành vào đầu thế kỷ 16, nhà thờ Seville đã vượt qua nhà thờ Hagia Sophia để trở thành nhà thờ lớn nhất thế giới, một danh hiệu mà nhà thờ của đế quốc Byzantine này giữ trong gần một nghìn năm.

Tổng diện tích mà tòa nhà chiếm dụng là 11.520 mét vuông. Riêng phần kiến trúc Gothic đã có chiều dài lên tới 126 m, rộng 76 m và chiều cao tối đa ở trung tâm của cánh ngang trong nhà thờ là 42 m. Tổng chiều cao của tháp Giralda từ mặt đất đến cánh gió thời tiết là 104,5 m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)