[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.268] - Cheltenham Literature Festival (Anh): Lễ hội văn học hoạt động lâu đời nhất thế giới

18-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Được thành lập vào năm 1949, lễ hội Văn học Cheltenham của The Times và The Sunday Times là lễ hội văn học hoạt động lâu đời nhất thế giới.

The Times and The Sunday Times Cheltenham Literature Festival, một lễ hội văn học quốc tế quy mô lớn được tổ chức hàng năm vào tháng 10 tại thị trấn spa Cheltenham, và là một phần của Cheltenham F Festival: một lễ hội cũng chịu trách nhiệm tổ chức các loại hình nhạc Jazz, các lễ hội âm nhạc và khoa học diễn ra hàng năm.

Được thành lập vào năm 1949, lễ hội Văn học Cheltenham của The Times và The Sunday Times là lễ hội văn học hoạt động lâu đời nhất thế giới. Lễ hội được tổ chức bởi Giám đốc Spa - George Wilkinson, cộng tác với tác giả John Moore ở Tewkesbury, người từng là giám đốc đầu tiên của lễ hội.

Lễ hội trở nên đặc sắc khi quy tụ những tên tuổi lớn nhất của nền văn hóa đương đại, trong đó các tác giả tham gia lễ hội là những người từng đoạt giải thưởng, tài có năng viết lách bẩm sinh và có khả năng biện luận tốt. Được biết Liên hoan Văn học 2013 đã phát hành khoảng 135.000 vé.

Cho đến nay, lễ hội vẫn là một trong những sự kiện văn học uy tín nhất trên thế giới. Lễ hội cũng diễn ra lễ trao Giải thưởng Nick Clarke cho cuộc phỏng vấn phát sóng hay nhất hàng năm, cũng như là sân chơi của những người đoạt giải văn học để thảo luận về tác phẩm gần đây nhất của họ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)