[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.269] - Pinkpop (Hà Lan): Lễ hội âm nhạc thường niên về pop và rock hoạt động lâu đời nhất thế giới

19-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Pinkpop, Hà Lan là lễ hội âm nhạc thường niên về pop và rock hoạt động lâu đời nhất thế giới. Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tuần Lễ Ngũ tuần.

Lễ hội Pinkpop hay PINKPOP là một lễ hội âm nhạc lớn, thường niên được tổ chức tại đô thị Landgraaf, Hà Lan. Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tuần Lễ Ngũ tuần.

Nếu Lễ Ngũ Tuần rơi vào đầu tháng 5, thì lễ hội được tổ chức muộn hơn vào tháng 6. Bắt đầu vào năm 1970, tại Burgemeester Damen Sportpark ở thành phố Geleen, Pinkpop là lễ hội âm nhạc pop và rock hàng năm lâu đời nhất và hoạt động lâu nhất trên thế giới.

Ngày nay, Pinkpop là một lễ hội diễn ra trong ba ngày, từ thứ Bảy đến thứ Hai khi rơi vào cuối tuần của Lễ Ngũ tuần, hoặc từ thứ Sáu đến Chủ nhật, với sức chứa 60.000 người mỗi ngày và với các buổi biểu diễn trên 4 sân khấu riêng biệt.

Từ năm 2006 đến năm 2011, Pinkpop đã bán hết vé trong sáu năm liên tiếp. Trong suốt 44 lần xuất bản, hơn 2 triệu người đã tham dự Pinkpop. Trong đó khoảng 700 tiết mục âm nhạc đã được biểu diễn tại lễ hội.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)