[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.271] - Edinburgh International Film Festival (Scotland): Liên hoan phim hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới

22-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Liên hoan phim tài liệu quốc tế (The International Festival of Documentary Films), một chương trình phim tài liệu, được tổ chức bởi Edinburgh Film Guild cùng với liên hoan phim quốc tế Edinburgh năm 1947.

Liên hoan phim Quốc tế Edinburgh (EIFF) là liên hoan phim trình chiếu các phim chiếu rạp và các sự kiện liên quan diễn ra trong 2 tuần vào tháng 6 thường năm. Được thành lập vào năm 1947, đây là liên hoan phim hoạt động liên tục lâu đời nhất thế giới.

EIFF giới thiệu cả phim Vương quốc Anh và phim quốc tế (tất cả các phim đều mang tầm cỡ liên quan tới Thế giới, Quốc tế, Châu Âu, Vương quốc Anh hoặc Scotland), được phát hành ở mọi thể loại và thời lượng. EIFF cũng trình bày các phim hồi tưởng theo chủ đề và các chuỗi lập trình chuyên biệt khác.

Phiên bản năm 2016 là sự kiện lần thứ 70 của liên hoan. Tây Ban Nha là quốc gia mà liên hoan phim chọn để tập trung trong năm 2019. Ấn bản thứ 73 của EIFF diễn ra từ ngày 19 - 30 tháng 6 năm 2019. Chương trình đầy đủ được công bố vào ngày 29 tháng 5 năm 2019.

Liên hoan phim tài liệu quốc tế (The International Festival of Documentary Films), một chương trình phim tài liệu, được tổ chức bởi Edinburgh Film Guild cùng với liên hoan phim quốc tế Edinburgh năm 1947. Vào thời điểm đó, Cannes và Venice là những liên hoan phim thường niên quan trọng nhất.

Trong những năm tiếp theo, chương trình mở rộng bao gồm phim viễn tưởng và tác phẩm thử nghiệm ngoài phim tài liệu. Liên hoan phim trình chiếu một loạt phim truyện và phim tài liệu cũng như các thể loại phim ngắn, hoạt hình và video ca nhạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)