[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.272] - Greencore (Ireland): Nhà sản xuất bánh sandwich lớn nhất thế giới

23-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Cho đến nay, Greencore trở thành nhà làm bánh sandwich lớn nhất thế giới khi sản xuất tới 350 triệu bánh/năm và chiếm tới 36% thị trường Anh về mặt hàng này.

Greencore Group plc là một công ty thực phẩm ở Ireland. Được thành lập bởi chính phủ Ireland vào năm 1991, khi Irish Sugar được tư nhân hóa, nhưng ngày nay sản phẩm của Greencore chủ yếu là thực phẩm tiện lợi, không chỉ ở cộng hòa Ireland mà còn ở Vương quốc Anh.

Là nhà cung cấp chính cho các siêu thị của Anh và Ireland, Greencore là nhà sản xuất bánh sandwich lớn nhất trên thế giới. Công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Luân Đôn và là một bộ phận cấu thành của chỉ số FTSE 250.

Công ty được thành lập vào năm 1926 tại thị trấn Carlow với tư cách là một doanh nghiệp tư nhân được gọi là công ty TNHH sản xuất đường Ireland. đạo luật sản xuất đường năm 1933 đã được thông qua nhằm thúc đẩy khả năng tự cung tự cấp trong sản xuất đường.

Đạo luật Sugar, năm 1991 đã tư nhân hóa công ty và công ty hoạt động với tên Greencore vào thời điểm đó. Đạo luật được thông qua vì công ty đã đa dạng hóa ngoài vai trò là một công ty sản xuất đường sang các sản phẩm thực phẩm khác.

Vào ngày 25 tháng 7 năm 2016, công ty đã thu mua công ty cổ phần Sandwich Factory với giá 15 triệu pound từ công ty Cranswick. Tiếp đến vào ngày 14 tháng 11 năm 2016, Greencore tuyên bố sẽ thu mua thêm công ty trụ sở Mỹ Peacock Foods với mức giá 747.5 triệu đô la Mỹ, góp phần mở rộng sức ảnh hưởng của công ty tại thị trường nước nhà.

Cho đến nay, Greencore trở thành nhà làm bánh sandwich lớn nhất thế giới khi sản xuất tới 350 triệu bánh/năm và chiếm tới 36% thị trường Anh về mặt hàng này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)