[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.273] - HowTheLightGetsIn Festival (Anh): Lễ hội triết học và âm nhạc lớn nhất thế giới

24-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) HowTheLightGetsIn được tổ chức 2 năm 1 lần. Vào tháng 5, lễ hội được tổ chức tại thị trấn Hay-on-Wye, khu vực Powys, xứ Wales. Được tổ chức cùng thời điểm với lễ hội Hay, HowTheLightGetsIn thu hút hơn 30,000 khách du lịch mỗi năm tới nơi bờ sông gần các bờ của sông Wye.

Lễ hội HowTheLightGetsIn là lễ hội âm nhạc và triết học lớn nhất thế giới do viện Nghệ Thuật và Sáng Kiến (Institute of Art and Ideas) chủ trì. Lễ hội hướng tới mục đích mang triết học đến gần gũi hơn với cuộc sống, phá tan sự gò bó học thuật thông qua việc quy tụ các triết học gia, nhà văn, nhà học thuật, diễn viên hài và nhạc sĩ cùng nhau tham gia tranh luận, trò chuyện, cảm thụ âm nhạc, tham dự hội thảo và tổ chức các bữa tiệc đêm khuya.

Qua nhiều năm, các diễn giả tại lễ hội bao gồm Noam Chomsky, Brian Eno, Ed Milliband, Kimberlé Crenshaw, Philip Pullman, Diane Abbott, Robert Skidelsky, Stanley Fish, Steven Pinker and Laurie Penny cùng nhiều diễn giả khác. Một số dàn ca sĩ nổi tiếng đã từng tham gia lễ hội có thể kể đến như Clean Bandit, Hot Chip và Donovan, bên cạnh một số diễn viên hài có tiếng như James Acaster, Sarah Pascoe và Phil Wang.

HowTheLightGetsIn được tổ chức 2 năm 1 lần. Vào tháng 5, lễ hội được tổ chức tại thị tr���n Hay-on-Wye, khu vực Powys, xứ Wales. Được tổ chức cùng thời điểm với lễ hội Hay, HowTheLightGetsIn thu hút hơn 30,000 khách du lịch mỗi năm tới nơi bờ sông gần các bờ của sông Wye.

Lễ hội tháng 9 được tổ chức tại thành phố Greenwich, London và đã duy trì hoạt động kể từ năm 2018. Vào tháng 5 năm 2020, HowTheLightGetsIn ra mắt phiên bản lễ hội trực tuyến đầy đủ đầu tiên và đã nhận được hiệu ứng tích cực với lượng vé đặt trước bán sạch chỉ trong vòng 76 phút. 

Lễ hội trực tuyến này bao gồm 200 sự kiện được chia thành 8 đoạn và được phát trực tuyến từ thành phố Delhi, London và New York, với mục đích quảng bá lễ hội ra toàn cầu và có thể tiếp cận ở tất cả múi giờ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)