[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.274] - International Documentary Film Festival Amsterdam (Hà Lan): Liên hoan phim tài liệu lớn nhất thế giới

25-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trải qua khoảng thời gian 12 ngày, lễ hội đã công chiếu hơn 300 bộ phim và bán ra hơn 250,000 vé vào.

The International Documentary Film Festival Amsterdam (Tạm dịch: Lễ hội phim tài liệu quốc tế Amsterdam. Viết tắt: IDFA) là lễ hội phim tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm kể từ năm 1988 tại thành phố Amsterdam.

Trải qua khoảng thời gian 12 ngày, lễ hội đã công chiếu hơn 300 bộ phim và bán ra hơn 250,000 vé vào. Bên cạnh đó, lượng khách tới lễ hội đã tăng từ 65,000 người vào năm 2000 lên 285,000 người vào năm 2018, chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của lễ hội.

Lễ hội này là một nơi gặp gỡ quốc tế để khán giả và giới chuyên môn đến xem một chương trình đa dạng (về hình thức, nội dung và nền tảng văn hóa) gồm các phim tài liệu chất lượng cao. IDFA lựa chọn những bộ phim tài liệu sáng tạo và dễ tiếp cận, cung cấp những hiểu biết mới về xã hội.

Trong tuyên bố sứ mệnh của mình, IDFA cho biết họ "cố gắng trình chiếu những bộ phim có chủ đề xã hội cấp thiết nhằm phản ánh tinh thần của thời đại”. Ban đầu lễ hội được tổ chức tại khu Leidseplein ở trung tâm Amsterdam. Tuy nhiên về sau, lễ hội đã mở rộng đến một số địa điểm khác, bao gồm Tuschinski Cinema và EYE Filmmuseum.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)