[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.279] - Flevopolder (Hà Lan): Đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

02-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các con đập và đê lần đầu tiên được xây dựng xung quanh vùng đất lấn biển. Tuy nhiên, không giống như các dự án tương tự, nước bên trong đảo sau đó được xả bằng máy bơm diesel và điện.

Flevopolder là một hòn đảo lấn biển tạo thành phần lớn của Flevoland, một tỉnh của Hà Lan. Đảo được tạo ra bằng cách cải tạo đất, phần đông bắc của đảo bị rút cạn vào năm 1955 và phần còn lại - phía tây nam - vào năm 1968.

Không giống như các vùng biển lớn khác, chẳng hạn như đô thị Noordoostpolder và Wieringermeer, Flevopolder được bao quanh bởi các hồ giáp ranh hoặc các kênh dưới mực nước biển. Đó là các hồ IJsselmeer, Veluwemeer, Ketelmeer và Gooimeer. Đây chính là hòn đảo nhân tạo lớn nhất trên thế giới.

Các con đập và đê lần đầu tiên được xây dựng xung quanh vùng đất lấn biển. Tuy nhiên, không giống như các dự án tương tự, nước bên trong đảo sau đó được xả bằng máy bơm diesel và điện.

Flevopolder cùng với Noordoostpolder tạo thành tỉnh Flevoland, tỉnh gần đây nhất được thêm vào Hà Lan. Điểm phía tây nam của đảo gần thành phố Amsterdam và điểm cuối đối diện của nó gần đô thị Kampen, tỉnh Overijssel. Đảo có 3 khu định cư chiếm ưu thế cao về phân bố dân cư.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)