[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.282] - Novosibirsk Metro Bridge (Nga): Cây cầu tàu điện ngầm có mái che dài nhất thế giới

07-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Dự án thiết kế cây cầu bắc qua sông Ob được phát triển bởi các tổ chức thiết kế hàng đầu của đất nước - Lengipromost và Novosibmetroproekt.

Cầu tàu điện ngầm Novosibirsk (Novosibirsk Metro Bridge) là một cây cầu tàu điện ngầm bắc qua sông Ob ở thành phố Novosibirsk, Nga được xây dựng vào tháng 8 năm 1980.

Cầu kết nối các ga Studencheskaya và Rechnoy Vokzal của tuyến Leninskaya của tàu điện ngầm Novosibirsk. Đây là cây cầu tàu điện ngầm có mái che dài nhất thế giới.

Dự án thiết kế cây cầu bắc qua sông Ob được phát triển bởi các tổ chức thiết kế hàng đầu của đất nước - Lengipromost và Novosibmetroproekt. Tổng chiều dài của cấu trúc là 2.145 mét, trong khi chiều dài của nhịp là 896 mét. Là dầm thép liên tục trên trụ cầu bê tông cốt thép.

Cây cầu được hoàn thành xây dựng vào ngày 7 tháng 1 năm 1986. Sông Ob được xếp hạng thứ 7 trong danh sách những con sông dài nhất thế giới và là cầu có cửa sông dài tuyệt đối nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)