[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.389] - Twickenham Stadium (Anh): Sân vận động dành riêng cho liên đoàn bóng bầu dục lớn nhất thế giới

04-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là sân vận động dành riêng cho liên đoàn bóng bầu dục lớn nhất thế giới, lớn thứ hai ở Vương quốc Anh sau Sân vận động Wembley và lớn thứ tư ở Châu Âu.

Sân vận động Twickenham (hay còn được biết đến với tên Twickenham), thuộc phía tây nam thành phố London tại Anh, là một sân vận động được xây dựng có mục đích dành cho liên đoàn bóng bầu dục.

Rugby Football Union (RFU), cơ quan quản lý liên đoàn bóng bầu dục Anh, sở hữu và đặt trụ sở chính tại sân vận động. Người thuê nhà đáng chú ý nhất là đội bóng bầu dục quốc gia Anh, tổ chức các trận đấu thử nghiệm sân nhà của họ tại sân vận động.

Đây là sân vận động dành riêng cho liên đoàn bóng bầu dục lớn nhất thế giới, lớn thứ hai ở Vương quốc Anh sau Sân vận động Wembley và lớn thứ tư ở Châu Âu.

Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm 1907 và trận đấu đầu tiên được diễn ra vào ngày 2 tháng 10 năm 1909. Sân vận động được thiết kế và thi công bởi Ward McHugh Associates và có sức chứa gần 82.000 khán giả trong sân vận động.

Bề mặt của sân vận động được dựa trên hệ thống cỏ Desso Grass Master và đội bóng Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia Anh là người thuê lâu dài của sân vận động này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)