[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.392] - Scottish Football Museum (Scotland): Bảo tàng lưu giữ tấm vé trận đấu, mũ bóng đá và chiếc cúp quốc gia lâu đời nhất thế giới

06-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng Scottish Football mang lại một trải nghiệm tour với kiến thức vô cùng bổ ích về công viên Hampden nơi các du khách có một trải nghiệm sống động y hệt như các cầu thủ vào ngày trận đấu.

Scottish Football Museum là bảo tàng quốc gia về bóng đá của Scotland, nằm tọa lạc ở công viên Hampden thuộc thành phố Glasgow.

Bảo tàng lưu giữ hơn 2000 vật phẩm kỷ vật bóng đá, trong đó bao gồm tấm vé trận đấu, mũ bóng đá lâu đời nhất thế giới, từ trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên vào năm 1872; và chiếc cúp quốc gia lâu đời nhất thế giới, Scottish Cup, được làm vào năm 1873. Mặc dù giải FA Cup lâu đời hơn (được thành lập trong suốt khoảng thời gian từ năm 1871-72), nhưng chiếc cúp đầu tiên đã bị mất.

Bảo tàng Scottish Football mang lại một trải nghiệm tour với kiến thức vô cùng bổ ích về công viên Hampden nơi các du khách có một trải nghiệm sống động y hệt như các cầu thủ vào ngày trận đấu. Du khách sẽ có thể ghé thăm con đường ngầm, các phòng thay đổi đội và chỗ nấp quan sát trận đấu của các huấn luyện viên. 

 

Các du khách có thể tiếp cận tới 2,500 các khu triển lãm ở tất cả 14 phòng trưng bày cùng với cơ hội ghi bàn thắng từ chấm phạt đền của Hampden. Ngoài ra, du khách cũng có thể có cơ hội ghé thăm Đại sảnh Danh vọng Scotland và có thể leo lên cầu thang để đến khu vực giới thiệu cúp trên khán đài của Hampden.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ