[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.399] - The Museum of Witchcraft & Magic (Anh): Bảo tàng có bộ sưu tập các đồ tạo tác và thần phép liên quan đến phù thủy lớn nhất thế giới

14-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng có các triển lãm dành riêng cho phép thuật dân gian, phép thuật nghi lễ, Hội Tam điểm, và Wicca, với bộ sưu tập các đồ vật như vậy đã được mô tả là lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng được thành lập vào năm 1951.

Bảo tàng Witchcraft and Magic, trước đây được biết đến với tên bảo tàng Witchcraft, là một bảo tàng dành riêng cho phù thủy và phép thuật nằm ở làng Boscastle ở thành phố Cornwall, phía tây-nam Anh.

Bảo tàng có các triển lãm dành riêng cho phép thuật dân gian, phép thuật nghi lễ, Hội Tam điểm, và Wicca, với bộ sưu tập các đồ vật như vậy đã được mô tả là lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng được thành lập vào năm 1951.

Ngôi nhà nhỏ xinh xắn bên bờ biển này hiện đang lưu giữ bộ sưu tập đồ tạo tác liên quan đến phù thủy lớn nhất thế giới, hơn 3.000 đồ vật và 7.000 cuốn sách kể về lịch sử lâu đời của phép thuật và thế giới của những điều huyền bí.

Bộ sưu tập bao gồm các bức tượng của các nữ thần cổ đại, quả cầu pha lê và đồ tạo tác được đeo bởi các phù thủy nổi tiếng (cây chổi “bay” và bảng ouija của họ được cho là cho phép mọi người trò chuyện với người đã khuất) cho đến tất cả các loại bùa chú và bùa may mắn khác nhau. Một trong số đó bao gồm một chiếc lọ chứa đầy ong vò, có chức năng như một lá bùa thịnh vượng đối với những người tại một thời điểm nào đó trong lịch sử tin rằng khi cầm nó sẽ mang lại may mắn và làm cho họ thịnh vượng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)