[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.400] - Old Course at St Andrews (Scotland): Sân gôn lâu đời nhất thế giới

16-05-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sân Old Course ban đầu bao gồm 22 lỗ, 11 lỗ ngoài và 11 lỗ ở sau. Khi hoàn thành một lỗ, người chơi xới bóng của mình trong vòng hai chiều dài gậy của lỗ trước đó, sử dụng một ít cát xúc từ lỗ để tạo thành một điểm phát bóng.

Gôn vốn đã được chơi ở Links tại thị trấn St Andrews kể từ khoảng 1400 Công Nguyên và sân Old Course nổi tiếng thế giới với danh hiệu là cái nôi của môn Gôn.

Bộ môn này trở nên phổ biến và vào thế kỷ 19 trở thành một phần trong cuộc sống của nhiều người dân địa phương, dù là cầu thủ, nhân viên kéo bao, nhà sản xuất bóng hay nhà sản xuất câu lạc bộ. Golf vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nền văn hóa và kinh tế của St Andrews ngày nay.

Khi lịch sử 600 năm của Links được mở ra, một đường đua đơn giản được hack xuyên qua gorse và heather đã phát triển thành bảy sân gôn công cộng, thu hút hàng trăm nghìn người hành hương chơi gôn từ khắp nơi trên thế giới. St Andrews Links là khu phức hợp chơi gôn lớn nhất ở Châu Âu và tất cả sáu sân 18 lỗ đều có thể được đặt trước.

Sân Old Course ban đầu bao gồm 22 lỗ, 11 lỗ ngoài và 11 lỗ ở sau. Khi hoàn thành một lỗ, người chơi xới bóng của mình trong vòng hai chiều dài gậy của lỗ trước đó, sử dụng một ít cát xúc từ lỗ để tạo thành một điểm phát bóng.

Một trong những tính năng độc đáo của Old Course là những thảm cỏ kép lớn. Mỗi lỗ có bảy lá xanh được chia sẻ, với số lỗ cộng lại là 18 (thứ 2 ghép với 16, thứ 3 với 15, cứ thế lên đến thứ 8 và 10).

Một tính năng độc đáo khác là sân này có thể được chơi theo cả hai hướng, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Cùng với đó, Old Course có 112 boongke đều được đặt tên riêng và có câu chuyện và lịch sử độc đáo đằng sau chúng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)