[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.412] - Airbus Helicopters (Pháp): Nhà sản xuất máy bay trực thăng lớn nhất thế giới

01-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Có nguồn nhân lực khoảng 23.000 nhân viên trên toàn thế giới, đội bay đang hoạt động của công ty bao gồm 12.000 máy bay trực thăng được vận hành bởi hơn 3.010 khách hàng tại khoảng 152 quốc gia.

Airbus Helicopters, trước đây có tên Eurocopter, là một công ty con thuộc sở hữu toàn phần bởi Airbus, một công ty tiên phong về hàng không dân dụng và quân sự toàn cầu.

Eurocopter Group được thành lập vào năm 1992 với sự hợp nhất của các bộ phận roto từ hai công ty Aerospatiale (Pháp) và Deutsche Aerospace (Đức). Vào tháng 1 năm 2014, công ty được đổi thương hiệu lại thành Airbus Helicopters, mở ra một chương mới trong lịch sử công ty này.

Bằng một quá trình tích hợp liên tiếp, Airbus Helicopters đã trở thành nhà sản xuất máy bay cánh quạt hàng đầu thế giới với doanh thu 6,3 tỷ euro. Hiện tại, công ty bao gồm ba đơn vị: công ty mẹ, Airbus Helicopters; công ty con của Đức, Airbus Helicopters Deutschland; và công ty con của Tây Ban Nha, Airbus Helicopters España.

Có nguồn nhân lực khoảng 23.000 nhân viên trên toàn thế giới, đội bay đang hoạt động của công ty bao gồm 12.000 máy bay trực thăng được vận hành bởi hơn 3.010 khách hàng tại khoảng 152 quốc gia.

Airbus Helicopters có các trụ sở quốc tế cùng các công ty con ở 23 quốc gia, bên cạnh mạng lưới các trung tâm dịch vụ, cơ sở đào tạo, nhà phân phối và đại lý được chứng nhận trên toàn thế giới.

Dòng máy bay trực thăng dân dụng và quân sự của Airbus Helicopters là loại lớn nhất thế giới; máy bay của nó chiếm một phần ba đội bay dân sự và cộng hòa trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)