[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.416] - The Mini Bottle Gallery (Na Uy): Bảo tàng có bộ sưu tập chai mini lớn nhất thế giới

06-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hầu hết các chai được trưng bày đều chứa đầy các loại bia và rượu khác nhau vì nơi này thuộc sở hữu của một nhà sản xuất bia giàu có, lập dị, có sở thích nhồi những chai nhỏ với nhiều mặt hàng khác nhau. Được biết có tới hàng chục nghìn các chai mini được đựng với các vật phẩm khác nhau.

Là bảo tàng duy nhất thuộc loại này trên toàn thế giới, Mini Bottle Gallery ở Na Uy là bộ sưu tập chai nhỏ lớn nhất trên hành tinh. Có hơn 53.000 chai được trưng bày trong 50 cách bố trí khác nhau trong một tòa nhà ba tầng.

Tại đây, khách tham quan sẽ ngỡ ngàng với bộ sưu tập chai mini vô cùng đồ sộ từ những chai chứa đầy trái cây và quả mọng, chai chứa đầy giun và chai chứa đầy chuột, bên cạnh một số chai độc đáo khác được tìm thấy trong bảo tàng.

Hầu hết các chai được trưng bày đều chứa đầy các loại bia và rượu khác nhau vì nơi này thuộc sở hữu của một nhà sản xuất bia giàu có, lập dị, có sở thích nhồi những chai nhỏ với nhiều mặt hàng khác nhau.

Bảo tàng cũng có một đường trượt dẫn xuống “Căn phòng kinh dị”, nơi khách tham quan có thể tìm thấy nhiều chai tương tự như vậy hơn nữa. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ