[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.420] - Victoria and Albert Museum (Anh): Bảo tàng có bộ sưu tập điêu khắc hậu cổ điển lớn nhất thế giới

09-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập điêu khắc hậu cổ điển lớn nhất thế giới, với số lượng hiện vật thời kỳ Phục hưng của Ý lớn nhất bên ngoài nước Ý.

Victoria and Albert Museum (thường được viết tắt là V&A) là bảo tàng nghệ thuật trang trí và thiết kế lớn nhất thế giới.

Lưu giữ một bộ sưu tập cố định hơn 4.5 triệu hiện vật. Bảo tàng được thành lập vào năm 1852 và được đặt theo tên của nữ hoàng Victoria và hoàng tử Albert. Bảo tàng tọa lạc ở quận Brompton của Khu Hoàng gia của Kensington và Chelsea, nằm trong một vùng được biết đến là “Albertopolis” do có mối quan hệ mật thiết với hoàng tử Albert, bên cạnh Đài tưởng niệm Albert và các tổ chức văn hóa lớn. 

V&A có diện tích 12,5 mẫu Anh (51.000 m2) và 145 phòng trưng bày. Bộ sưu tập của nó trải dài 5.000 năm nghệ thuật, từ thời cổ đại cho đến ngày nay, từ các nền văn hóa của Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á và Bắc Phi.

Kho gốm sứ, thủy tinh, hàng dệt may, trang phục, bạc, đồ sắt, đồ kim hoàn, đồ nội thất, đồ vật thời trung cổ, tác phẩm điêu khắc, bản in và in, bản vẽ và ảnh được trưng bày tại bảo tàng là một trong những số lượng lớn nhất và toàn diện nhất trên thế giới.

Bảo tàng sở hữu bộ sưu tập điêu khắc hậu cổ điển lớn nhất thế giới, với số lượng hiện vật thời kỳ Phục hưng của Ý lớn nhất bên ngoài nước Ý. Ngoài ra, bảo tàng còn có các hiện vật của châu Á bao gồm nghệ thuật từ Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và thế giới Hồi giáo.

Các bộ sưu tập Đông Á là một trong những bộ sưu tập tốt nhất ở châu Âu, với thế mạnh đặc biệt về gốm sứ và đồ kim loại, trong khi bộ sưu tập Hồi giáo là một trong những bộ sưu tập lớn nhất ở thế giới phương Tây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ