[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.428] - Royal Clipper (Thụy Điển): Tàu buồm có giàn khoan toàn diện lớn nhất thế giới

21-06-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sở hữu 42 cánh buồm, Royal Clipper tạo ra một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Nhiều người có thể nghĩ rằng con tàu buồm này được sản xuất ở thời kỳ hoàng kim của loại tàu này, nhưng Royal Clipper thực chất có hệ thống định vị vô cùng hiện đại và tích hợp tất cả các tiện nghi của ngày hôm nay.

Lấy cảm hứng từ con tàu Tall Ship – Preussen, con tàu Royal Clipper mới này hiện là con tàu buồm 5 cột buồm lớn nhất và duy nhất được đóng kể từ khi tàu tiền nhiệm của nó được hạ thủy vào đầu thế kỷ trước.

Sở hữu 42 cánh buồm, Royal Clipper tạo ra một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng. Nhiều người có thể nghĩ rằng con tàu buồm này được sản xuất ở thời kỳ hoàng kim thịnh hành của loại tàu này, nhưng Royal Clipper thực chất có hệ thống định vị vô cùng hiện đại và tích hợp tất cả các tiện nghi tiên tiến nhất.

Đối với những người sành du ngoạn bằng buồm, Royal Clipper rộng 133 m này mang đến trải nghiệm đi biển tuyệt vời, cân bằng giữa sự hùng vĩ, phiêu lưu và phong thái chèo thuyền truyền thống với dịch vụ tuyệt vời, tiện nghi và chỗ ở hiện đại tốt nhất. Royal Clipper mang phong cách sang trọng và có năng suất chở tới 227 khách.

Con tàu có một sân hiên mở rộng 5.7 km vuông đầy đủ và ba hồ bơi, tạo ra một không gian ngoài trời rộng rãi và tuyệt vời. 

Leo lên cột buồm với dây an toàn (được cấp) đến một trong những "tổ quạ" dành cho hành khách, được trang bị chu đáo với ghế trường kỷ thoải mái, nơi bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt vời nhất! Không gian nội thất của Royal Clipper cũng rực rỡ không kém. Chúng bao gồm một giếng trời 3 tầng đón ánh sáng mặt trời vào, trong khi phòng ăn được bài trí trang nhã, nơi bạn sẽ thưởng thức các món ăn ngon được chế biến sẵn, đặc biệt bạn không cần ăn mặc cà vạt khi vào nhà hàng sang trọng này.

Ngoài ra, con tàu này còn có một bến du thuyền thuận tiện hạ thấp từ đuôi tàu dành cho các môn thể thao dưới nước và lặn. Trải nghiệm Royal Clipper độc nhất vô nhị là địa điểm của câu lạc bộ sức khỏe và spa có tên Captain Nemo Lounge, nơi có các ô cửa kính dưới nước!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)